Amchoor recipe at home: How to make amchur powder in telugu

0

Amchoor Recipe at home: How to make amchur powder in telugu - కూరగాయలు, పప్పులు, పప్పు వంటి వివిధ వంటకాల్లో ఉపయోగించే ఆమ్‌చూర్‌ను మీరు ఇంట్లోనే చాలా సులభంగా తయారు చేసుకోవచ్చు.

ఆమ్చూర్ పొడి కోసం కావలసిన పదార్ధాలు: పచ్చి మామిడి కాయలు - 3,  ఉప్పు - టీస్పూన్ లేదా రుచి ప్రకారం

విధానం - ఆమ్చూర్ పొడిని ఎలా తయారు చేయాలి

Amchoor recipe at home
పచ్చి మామిడికాయ కాడలను తీసి, తొక్క తీసి,  నీటిలో వేయాలి. ఇప్పుడు వాటిని నీళ్లలోంచి తీసి చిప్స్ కట్టర్ సహాయంతో సన్నటి ముక్కలుగా కట్ చేసి కెర్నలు (మామిడి టెంకలు) తీసేయాలి. ఈ మామిడికాయ ముక్కను నీళ్లలో వేయండి. (ఈ మామిడికాయ ముక్కలను నీటిలో వేస్తే నల్లగా మారదు.)

ఈ మామిడి ముక్కలను నీళ్లలోంచి తీసి జల్లెడలో ఉంచండి, తద్వారా వాటి నీరంతా తొలగిపోతుంది.

మామిడికాయ ముక్కలను ఒక గుడ్డపై పరచి, 7 రోజులు ఎండలో ఆరబెట్టిన తర్వాత (పూర్తిగా ఎండనివ్వాలి - పచ్చిగా ఉండకూడదు), ఆమ్చూర్ పొడి సిద్ధంగా ఉంటుంది.

మామిడికాయ ముక్కలు పూర్తిగా ఆరిన తర్వాత మిక్సీ జార్ లో తగినంత వేసి ఉప్పు కలిపి మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి. బాగా గ్రైండ్ చేసి పొడి తయారయ్యాక, జల్లెడలో పొడిని జల్లెడ పట్టండి.

వడకట్టిన మామిడికాయ ముక్కల పొడిని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి.( Business Ideas for Women )

ఇప్పుడు ఆమ్‌చూర్ పౌడర్ సిద్ధంగా ఉంది - ఈ ఆమ్‌చూర్ పొడిని ఏదైనా గాలి చొరబడని కంటైనర్‌లో ఉంచండి మరియు మీరు ఈ ఆమ్‌చూర్‌ను 6 నెలలు వరకు నిల్వ ఉంటుంది, మీరు దానిని చాలా నెలలు ఉపయోగించవచ్చు.

సూచన

మీరు చిక్కటి మామిడి ముక్కలను నిల్వ చేసి, పప్పు మొదలైన కూరగాయల కూర వంగినప్పుడు / చేసేటప్పుడు ఈ ఆంచూర్ పొడిని ఉపయోగించవచ్చు. అంతే కాకుండా ఊరగాయల తయారీకి కూడా వీటిని ఉపయోగించవచ్చు.


ఉప్పు కలపడం వల్ల ఆమ్‌చూర్ పొడి త్వరగా పాడవదు మరియు దాని కాలవ్యవధి పెరుగుతుంది.

ఆమ్చూర్ పౌడర్ రెసిపీ చాలా సులభంగా ఇంట్లోనే సిద్ధంగా ఉంటుంది.
Also Read: Money Saving Tips - Business Ideas for Women at Home

Post a Comment

0Comments
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.
Post a Comment (0)
సుదీర్ఘ అనుభవం ఉన్న సిద్దీక్ష మాట్రిమోనీ లో ఇప్పుడు ప్రీమియం మెంబర్షిప్ ఉచితం - 8500001007

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !
To Top